English Speeches

Print

American English with Mary Roach's Speech

Written by Le Tien Dung on .

Giới thiệu giọng nữ Anh-Mỹ với bài phát biểu về "10 điều bạn không biết về orgasm". Đây là bài phát biểu rất vui nhộn và có thể mở mang hiểu biết của bạn về lĩnh vực cảm xúc. Bạn sẽ thấy thai nhi trai trong bụng mẹ đã biết "tự sướng" hay người chết rồi vẫn có thể có "orgasm".

Bản audio dành cho người dùng có đường truyền chậm

 

Print

Ken Robinson's Speech - British English

Written by Le Tien Dung on .

Bài phát biểu của Sir Ken Robinson về chủ đề "Trường học giết chết tính sáng tạo". Nếu đường truyền tốt bạn có thể xem video clip, trong trường hợp đường truyền kém bạn có thể nghe bản audio. Bạn sẽ thấy sự khác biệt về các phát âm, giọng nói rất rõ giữa American English của Hillary Clinton và British English của Sir Ken Robinson.

Print

A Hillary Clinton's Speech

Written by Le Tien Dung on .

Bài phát biểu của Hillary Clinton tại World Conference on Women lần thứ 4 tổ chức tại Bắc Kinh khi bà còn là đệ nhất phu nhất của hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Mời các bạn nghe và rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh.

 

(for practicing English listening skills only, we are not interested in the political message in the speech, if any)

 

Print

Nghệ thuật của sự khởi đầu- Guy Kawasaki

Written by Le Tien Dung on .

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách "Nghệ thuật của sự khởi đầu" (The Art of the Start) trong bài phát biểu của mình cùng chủ đề. Bài phát biều được trình bày một cách thông minh dí dỏm và cung cấp cho khán giả những lời khuyên, gợi ý để thành công khi "khởi động" bất cứ việc gì (mặc dù hơi business oriented một tý).

Print

Bill Gates Speech at Harvard

Written by Le Tien Dung on .

Video bài phát biểu của [[Bill Gates]] tại Đại học [[Harvard]] năm 2007 khi ông được trao bằng tốt nghiệp (danh dự) sau hơn 30 năm bỏ học. Đây có lẽ cũng là bài phát biểu cuối cùng của ông với sinh viên trong cương vị CEO của Microsoft bởi ông đã có kế hoạch một năm sau đó (2008) sẽ thôi chức vụ này để tập trung vào công việc từ thiện của Quỹ Bill và Melinda Gates (The Bill & Melinda Gates Foundation).