Print

Du học sinh hỏi và đáp: Nấu ăn!

Written by Le Tien Dung on .

Hỏi: Mình ko bít nấu ăn,nên phải ăn mì gói hoài. Vậy mì gói (cáo loại thực phẩm ăn liền) có Lợi và Hại gì ko? Ngoài cách chế biến thông thường (luộc) còn cách chế biến nào khác chỉ mình luôn nhé! Sẳn tiện giới thiệu cho mình vài loại mì gói (thực phẩm ăn liền) để mua về - để dành ăn. Thanks so so much ^___^
Đáp: Mỳ gói Pros & Cons
Có lợi: Bất kể lúc nào đói chỉ cần sau 5 phút là có cái gì để cho vào bụng rồi, ko tốn công không tốn sức và không cần mở sách nấu ăn ra để đọc. Có thể mua được ở mọi nơi, mang đi mọi nơi.
Có hại: Ăn loại này nhanh đói, rất có thể sau 1h30 phút lại phải ăn gói nữa. Nếu không mua dưa chuột về ăn thêm thì có nguy cơ bị thiếu chất xơ lâu dài sẽ làm cho đường tiêu hóa và bài tiết không được "suôn sẻ".

Các cách nấu ăn: Ngày xưa khi loài người chưa tìm ra lửa người ta thường ăn sống, vì thế ăn sống cũng chả chết ai. Theo đó để cho bạn giảm thiểu việc làm, bất kì cái gì ăn sống được thì bạn đừng nấu.
Những thứ phải nấu, cách đơn giản nhất là luộc (ví như anh đây thịt bò anh cũng luộc), thực ra cơm cũng chỉ là gạo luộc mà thôi. Khi luộc đã chán rồi ta có thể nướng, rất đơn giản, cho vào lò nướng và vễnh mũi lên khi nào thấy mùi hơi khét khét là được. Nếu bổ ra thấy bên trong còn . . . chưa chín thì cần cho khét thêm ít nữa.
Xào và rán là sự phối hợp của luộc và nướng trong đó có sự sử dụng nồi/chảo và mỡ. Cách này thường phức tạp, với du học sinh năm thứ 1 thứ 2 ta khuyên chưa nên đụng tới. Tốt nhất làkhông bao giờ tự làm một mình nếu không có bà hoặc mẹ bên cạnh!