Tin tức

Print

Tự phòng bệnh trước dịch cúm heo

Written by Báo NLĐ on .

Cúm heo đang diễn ra bất thường, vì mùa cúm thường xảy ra vào mùa đông-xuân nhưng hiện nay ở Trung-Bắc Mỹ đang chuẩn bị vào hè. Các nhà khoa học khi phân lập virus cúm heo cho thấy, dù phân nhóm chính là virus dòng H1N1 nhưng cấu trúc của nó rất khác với các chủng H1N1 từng gặp ở người và cả heo từ trước đến nay. Cúm A và cúm heo nói riêng hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu áp dụng các biện pháp phòng ngừa cộng đồng, cá nhân vẫn có thể hạn chế được dịch.

Print

Nhận tài trợ nghiên cứu, phải có 2 bài báo quốc tế

Written by Le Tien Dung on .

(VietnamNet) Theo Dự thảo quy định tài trợ nghiên cứu cơ bản trong các lĩnh vực khoa học vừa được soạn thảo, để được xét nhận tài trợ nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu phải có ít nhất hai bài báo quốc tế.

Print

Hội Thảo ICT và triển lãm công nghệ tại Hà Nội

Written by Le Tien Dung on .

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc và Bộ thông tin và Truyền thông Việt Nam hợp tác cùng tổ chức hội thảo “Diễn đàn kinh doanh ICT và Triển lãm tại Việt Nam 2007” để giới thiệu thiết bị WiBro, DMB và IPTV. KIICA (Korea IT International Cooperation Agency) là đơn vị hợp tác với cả hai bộ để tổ chức sự kiện này.

Print

Biofuels: Vietnam to follow the crowd

Written by aigu on .

Hanoi, Nov 20 2007, the Prime Minister of Vietnam, Mr. Nguyen Tan Dung, has approved a program to focus on the development of biofuels. The program outlined the development roadmap to the year 2015 and a vision till the year 2025.

Print

Sinh hoạt khoa học: In vitro diagnostics

Written by Le Tien Dung on .

Dưới sự tổ chức của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch, Tiến Sỹ Chong Chom-Kyu, một người bạn của CYNOSURA.ORG và là Giám đốc nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Khoa học Y tế, Công ty Công nghệ Sinh học Bioland (Hàn quốc) sẽ có buổi seminar về quá trình nghiên cứu và phát triển hệ thống phát hiện nhanh (rapid test kits) bệnh, vi sinh gây bệnh, và độc tố thực phẩm.